Cách làm nước chấm ốc xào giúp món ốc đã ngon càng thêm ngon

Để món ốc xào ngon nhất không chỉ xào ốc ngon mà quan trọng nhất là phần nước chấm. Đối với món ốc xào nói chung thì phần nước sốt hay gia vị cũng đã đủ nên khi bạn ăn có thể không cần nước chấm ốc nữa. Tuy nhiên, không ít người “ăn đậm” thì bạn có thể dùng nước chấm. Cách làm nước chấm ốc xào ngon không hề khó mà vô cùng đơn giản. Các bạn hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết bên dưới của chúng tôi nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm nước chấm ốc xào

 • Nước mắm: 2 thìa
 • Nước ấm: 1 thìa
 • Nước cốt chanh: 1 thìa
 • Ớt tươi: 2 trái rửa sạch để ráo nước
 • Gừng 1 nhánh nhỏ cạo vỏ, rửa sạch
 • Tỏi: 3 tép bóc phần vỏ mỏng bên ngoài và rửa sạch
 • Sả: 1 nhánh bóc phần vỏ cứng bên ngoài, chỉ lấy phần non ở bên trong, sau đó đem rửa sạch dưới vòi nước.
 • Rau mùi nhặt bỏ gốc và những lá già. Rửa sạch rồi để ráo nước.
 • Tất cả ớt, gừng, tỏi, sả, rau mùi đem thái nhỏ hay băm nhuyễn.
 • Lá chanh rửa sạch, vài quả quất tươi.
 • Dụng cụ cần chuẩn bị như: bát con, muỗng, thớt, dao…

Cách làm nước chấm ốc xào ngon đơn giản tại nhà

Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu chúng ta tiến hành làm nước chấm theo các bước sau đây:

Bước 1: Đổ chung phần nước mắm với nước ấm đã chuẩn bị ở trên vào một cái bát con. Thêm một chút đường vào khuấy đều cho đến khi tan thì dừng lại.

cách làm nước chấm ốc xào

Bước 2: Cũng với bát nước mắm đã trộn đều ở trên các bạn cho ớt, gừng, tỏi đã băm nhuyễn vào. Dùng đũa khuấy nhẹ tay để trộn đều các gia vị với nhau.

cách làm nước chấm ốc xào

Bước 3: Chúng ta cho rau mùi và sả thái nhỏ vào bát nước chấm ở trên. Trộn đều và rắc đều lên trên một vài lát ớt tươi, lá chanh thái nhỏ để bát nước trông sinh động, hấp dẫn và cuốn hút hơn.

Bước 4: Để bát nước chấm ốc xào dậy mùi hơn chúng ta nên vắt một chút nước quất lên trên. Bát nước chấm sẽ đậm đà hơn khi phảng phất một chút tinh dầu quất trong đó đấy.

cách làm nước chấm ốc xào

Như vậy là chúng ta đã có được bát nước chấm ốc xào ngon tuyệt ngay tại nhà rồi. Cần gì phải ra quán khi tự tay mình có thể làm được phải không nào các bạn.

Những lưu ý trong cách làm nước chấm ốc xào ngon

Mỗi người sẽ có sở thích ăn mặn hay nhạt khác nhau. Vì thế tùy theo sở thích của mỗi người mà có cách nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với mình nhất. Nếu ăn nhạt chúng ta chỉ cần cho thêm một chút nước ấm. Ngược lại, ăn mặn một chút thì chỉ cần thêm nước mắm là được.

Nhiều bạn trẻ không ăn được cay thì có thể giảm lượng ớt tươi đi. Như vậy cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến bát nước chấm ốc xào đâu nhé.

Nước chấm là một phần vô cùng quan trọng làm nên thành công cho món ốc xào hay bất kỳ món nào có nước chấm. Có thể nói đây là linh hồn quyết định đến chất lượng của món đó. Vì thế các bạn cần làm đầy đủ theo những bước mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên nhé.

Hy vọng với cách làm nước chấm ốc xào này sẽ mang đến cho mọi người khoảnh khắc trọn vẹn nhất bên những người thân yêu nhé khi cùng thưởng thức món ốc xào ngon tuyệt đỉnh nha.