Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu ngon tại nhà

Bà bầu là giai đọn rất nhạy cảm, dinh dưỡng mẹ ăn một phần để nuôi thai nhi trong bụng vì thế giai đoạn đang mang bầu, các bà mẹ cần đặc biệt chú ý tới vấn đề dinh dưỡng. Tuy nhiên nhiều mẹ bị nghén hay khó ăn một số loại đồ ăn thức uống. Vì thế ngày hôm nay, chedoan.com sẽ hướng dẫn các mẹ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu ngon để các mẹ thưởng thức cho cả mẹ và con nhé.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chim bồ câu: 1 con
  • Gạo nếp: 25gram
  • Gạo tẻ: 200gram
  • Dầu olive hoặc dầu gấc: 1 thìa cà phê
  • Hạt sen: 50 – 100 gram
  • Hành lá (nếu các mẹ ăn được)
  • Hạt nêm

Thực hiện cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu ngon

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu

Hiện nay các bạn có thể dễ dàng mua được chim câu nguyên con hoặc đã được sơ chế qua tại các cửa hàng. Tuy nhiên dù mua chim câu ở đâu, các bạn cũng cần đặt chất lượng và an toàn lên hàng đầu. Bồ câu các mẹ chọn cũng không nên quá non hoặc quá già nhé.

Hành lá thì chỉ cần mua hành tươi ngon và đảm bảo là được. Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng thêm ít hành khô cho tăng thêm gia vị của cháo chim bồ câu.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Nếu các bạn mua chim bồ câu sống về các bạn chỉ cần nhúng đầu chim câu vào chậu nước một lúc. Chim ngạt nước sẽ chết, khi đó chúng ta mới sơ chế được.

Sau đó, các bạn tiến hành vặt lông chim bình thường mà không cần phải nhúng qua nước sôi đâu nhé vì lông bồ câu rất dễ nhổ. Sau khi đã cơ bản nhổ xong lông chim, các bạn chỉ cần dùng rơm rạ đốt cháy rồi cho chim vào thiêu qua cho cháy hết lông măng và làm cho da của chim thơm ngon hơn.

Thui xong các bạn mang chim ra vòi nước rửa sạch sẽ rồi tiến hành mổ bụng chim. Khi mổ ta có thể dùng dao nhỏ hoặc kéo sắc tùy bạn nhưng chú ý không được làm các phần nội tạng bị vỡ nhé.

Với phần nội tạng các bạn chỉ nên giữ lại phần bao tử, tim, nhớ phải làm sạch, bóp muối sạch sẽ trước khi cho vào nồi cháo nhé. Sau 5 phút thì các bạn lại rửa sạch phần nội tạng đó với nước  và để ra bát.

Tiếp theo, các bạn lọc hết phần thịt của chim để riêng vào một cái chén, phần xương bỏ riêng để tí nữa cho vào nồi cháo cho ngọt nước.

Bước 3: Tiến hành cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu ngon 

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, các bạn sẽ cho gạo nếp và gạo tẻ vào nồi vo sạch bằng nước. Các hạt thóc, gạo bị hỏng thì nhặt bỏ hết nhé.

Đãi xong các bạn cho tất cả các nguyên liệu vào nồi rồi đổ thêm một lượng nước vừa đủ, đậy nắp lại rồi bật lửa vừa phải ninh cho tới khi cháo nhừ.

Trong lúc chờ cháo được, các bạn lấy chảo ra, cho 1 ít dầu vào. Sau khi dầu nóng, các bạn đổ phần hành khô (nếu có) và đảo đều cho thơm, tiếp đến là phần nội tạng và thịt chim bồ câu. Các bạn dùng muôi hoặc đũa đảo đều, xong cho thêm gia vị vào để thịt chim vừa ăn là được.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Cháo trong nồi đã chín nhừ thì ta trút 1/2 chỗ thịt chim vừa xào chín vào nồi cháo ninh chừng 5 đến 7 phút để chúng hòa quyện cùng với nồi cháo, phần thịt xào còn lại để tới khi nào cần ăn thì ta cho tiếp vào nha.

 cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu ngon 

Cháo ninh xong, các bạn múc ra, thêm chút hành lá thái nhỏ cùng với chút thịt chim bồ câu. Đảo đều và đánh chén thôi. Chúc các bạn thành công với cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu ngon nha