Cách nấu cháo chim bồ câu cho bé ăn ngon miệng

Cháo chim bồ câu là một loại cháo chứa nhiều dinh dưỡng, vừa dễ ăn lại vừa dễ nấu. Chedoan.com thấy nhiều nhà có các bé biếng ăn quá, có khi đi cả xóm mới được miếng cháo nên hôm nay chedoan.com sẽ bày cho các bạn một cách nấu cháo chim bồ câu cho bé ăn ngon miệng mà đảm bảo rằng chẳng bé nào không muốn nếm thử cả. Cùng bắt đầu nào!

cach nau chao chim bo cau cho be

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gạo tẻ thơm
  • Chim bồ câu nguyên con: 1 con
  • Nấm hương: 3 – 4 cái nhỏ
  • Cà rốt ½ củ
  • Đậu cô ve 5 – 6 cây
  • Hành khô 1 củ.
  • Gia vị bao gồm: Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn…

Thực hiện cách nấu cháo chim bồ câu cho bé ăn ngon miệng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gạo để nấu cháo các bạn đem vo kỹ cho sạch rồi đem ngâm trong khoảng 1 – 2 tiếng để cho hạt gạo ngậm nước và trở nên mềm hơn. Nếu các bạn chịu khó xay dập gạo thì có thể rút ngắn thời gian ngâm gạo lại.

Chim câu sau khi làm sạch, các bạn lọc riêng phần xương và phần thịt ra. Phần xương các bạn cho vào nồi nước và ninh kỹ để lấy nước ninh nấu cháo. Còn phần thịt chim các bạn cho vào băm nhỏ hoặc xay nhỏ ra là được.

Cà rốt và đậu cô ve mua về, các bạn đem rửa sạch rồi để ráo, sau đó thái nhỏ hạt lựu hoặc băm nhỏ. Nấm hương các bạn đem ngâm cho nở, rửa sạch rồi cũng đem băm nhỏ hoặc thái nhỏ.

Hành khô các bạn bóc bỏ vỏ, đập dập và băm nhỏ.

Tùy vào khẩu vị của bé mà các bạn có thể thêm hoặc bớt 1,2 loại nguyên liệu kể trên nhé.

Bước 2: Cách nấu cháo chim bồ câu cho bé ăn ngon miệng

Ninh xong nước xương chim câu xong, các bạn chắt nước ra một chiếc nồi khác sau đó cho gạo vào ninh cháo cho tới khi bung nở. Khi ninh, thỉnh thoảng các bạn nhớ mở hé vung, khuấy nhẹ để cháo không bị tràn.

Trong lúc đợi cháo chín, các bạn bắc 1 cái chảo lên bếp, cho chút dầu vào và phi thơm hành khô. Tiếp theo các bạn cho chỗ thịt chim đã băm vào xào chín thơm. Nhớ nêm gia vị cho vừa ăn. Chắt phần nước xào thịt chim vào nồi cháo đang ninh và nêm lại vị của cháo cho vừa.

Khi cháo gần được, bạn cho phần cà rốt, đậu cô ve và nấm hương vào sau đó khuấy cho thật đều. Tiếp tục ninh cháo trong khoảng từ 5 – 7 phút nữa để các loại rau củ này được chín mềm. Đun thêm cháo cho tới khi nồi cháo sánh, không quá loảng là được.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Khi ăn cháo chim bồ câu, các bạn múc phần cháo nóng ra bát tô, múc phần thịt chim đã xào chín và rắc phần hành tươi, rau răm lên trên sau đó khuấy đều hỗn hợp này trong bát và thưởng thức.

Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong  cách nấu cháo chim bồ câu cho bé rồi. Với những bước cơ bản này, các bạn hoàn toàn có thể biến tấu để vừa với khẩu vị của bé hơn. Chúc các bạn thành công!