Cách nấu cháo chim bồ câu cho trẻ 1 tuổi

1 tuổi là khoảng thời gian bé tập ăn nhiều loại đồ ăn giàu giá trị hơn, nhiều đồ ăn rắn hơn. Vì vậy các mẹ cần lưu ý các loại đồ ăn cho các con trong thời gian này. Trong các loại cháo hiện nay thì chedoan thấy cháo chim bồ câu là dễ ăn, dễ nấu và cơ bản nhất, vì thế ngày hôm nay chedoan sẽ hướng dẫn các mẹ cách nấu cháo chim bồ câu cho trẻ 1 tuổi để các mẹ nấu cho các con nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chim bồ câu: 1 con
  • Gạo nếp: 25gram
  • Gạo tẻ: 200gram
  • Dầu olive hoặc dầu gấc: 1 thìa cà phê
  • Hạt sen: 50 – 100 gram
  • Hạt nêm

Tiến hành cách nấu cháo chim bồ câu cho trẻ 1 tuổi

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu

Hiện nay các bạn có thể dễ dàng mua được chim câu nguyên con hoặc đã được sơ chế qua tại các cửa hàng. Tuy nhiên dù mua chim câu ở đâu, các bạn cũng cần đặt chất lượng và an toàn lên hàng đầu. Chim bồ câu các mẹ chọn cũng không nên quá non hoặc quá già nhé.

Gạo nếp và gạo tẻ các mẹ cũng không cần sử dụng nhiều lắm, miễn là gạo ngon, hạt mẩy, đều nhau và đảm bảo chất lượng là được.

Dầu ăn, các mẹ nên chú ý hạn sử dụng và thời hạn mở nắp đã lâu chưa nhé

Hạt sen trên thị trường bán rất nhiều, nhưng các mẹ nên tham khảo 1 số nơi để tìm được loại hạt sen mới, thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng để nấu cháo nha.

Ngoài các loại nguyên liệu trên dùng để nấu cháo cho trẻ, nếu các mẹ muốn nấu dôi ra chút để cho người lớn ăn thì các mẹ có thể chuẩn bị thêm hành lá, hạt tiêu,… để cho hương vị cháo thêm đậm đà nha.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Chim bồ câu mua về, sau khi đã được sơ chế hết lông. Các mẹ tiến hành lọc xương chim và thịt ra riêng.

Phần nội tạng, nếu muốn sử dụng, các bạn cẩn thận moi ra rồi rửa thật sạch đi, bóp muối và rửa lại thêm lần nữa và để riêng. Nếu không, các bạn cũng vẫn moi ra nhưng bỏ đi.

Gạo nếp và gạo tẻ vào nồi vo sạch bằng nước. Các hạt thóc, gạo bị hỏng thì nhặt bỏ hết nhé.

Với hạt sen các bạn cũng đem rửa sạch, loại bỏ các hạt hỏng. Có thể thì các bạn nên ngâm hạt sen trước khi nấu một lúc.

Bước 3: Tiến hành cách nấu cháo chim bồ câu cho trẻ 1 tuổi

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, các bạn cho xương chim vào nồi với một lượng nước vừa phải và đem ninh.

Sau khi ninh được xương, các bạn sẽ vớt xương ra, cẩn thận thì nên để lắng cặn 1 lúc rồi chắt lấy phần nước trong. cho vào nối khác.

Lúc này, các bạn cho gạo cùng hạt sen vào nồi nước mới đó, bổ sung nước (nếu cần) và bật to lửa lên. Đun đến khi thấy nước lăn tăn sôi thì nhanh chóng hạ nhỏ lửa xuống, tránh để nước cháo trào ra bếp.

Trong lúc chờ cháo được, các bạn lấy chảo ra, cho 1 ít dầu vào. Sau khi dầu nóng, các bạn cho phần nội tạng và thịt chim bồ câu vào. Các bạn dùng muôi hoặc đũa đảo đều, xong cho thêm gia vị vào để thịt chim vừa ăn là được.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Cháo trong nồi đã chín nhừ thì ta trút 1/2 chỗ thịt chim vừa xào chín vào nồi cháo ninh chừng 5 đến 7 phút để chúng hòa quyện cùng với nồi cháo, phần thịt xào còn lại để tới khi nào cần ăn thì ta cho vào ăn cùng là được.

 cách nấu cháo chim bồ câu cho trẻ 1 tuổi 

Với cách nấu cháo chim bồ câu cho trẻ 1 tuổi đơn giản này, chắc hẳn các bé sẽ rất thích thú với nồi cháo chim bồ câu mẹ nấu lắm đây. Chúc các mẹ thành công!