Cách nấu cháo đậu xanh ngon mê li đơn giản trong ngày hè tới

Trong đời sống hàng ngày, đậu xanh được dùng chế biến rất nhiều món vì nó giàu dinh dưỡng và có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Đậu xanh giúp tim khỏe mạnh, cung cấp mangan để sản xuất năng lượng trong cơ thể, cung cấp protein cho người ăn chay, giàu chất xơ hỗ trợ việc giảm cân. Ngoài ra đậu xanh còn là một trong những nguyên liệu nấu chè hoặc nấu cháo ăn ngon mê li trong những ngày hè tới. Chính vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo đậu xanh ngon để có chế độ ăn uống dinh dưỡng lành mạnh hơn.

Nguyên liệu thực hiện cách nấu cháo đậu xanh ngon

  • 200g đậu xanh
  • 50g gạo nếp
  • 150g đường
  • 200g dừa nạo

Cách nấu cháo đậu xanh ngon thực hiện như sau

Bước 1: Sơ chế phần đỗ xanh

Đậu xanh bạn nên chọn loại đỗ còn vỏ đã  được xay để làm, sau đó ngâm chúng với nước ấm khoảng 1 tiếng trước khi nấu rồi dùng rổ đãi phần vỏ đi. Rửa qua lại với nước nhiều lần cho sạch đỗ.

cách nấu cháo đậu xanh ngon 1

Lưu ý: Không cần đãi sạch hết vỏ đỗ đi đâu, vì ăn vỏ cũng tốt thôi có điều nếu để nhiều quá ăn nó xạo xạo. Ngoài đỗ xay ra trên thị trường còn bán loại đỗ đã được tách vỏ sẵn gọi là đỗ lười, tuy nhiên dùng loại đỗ này cũng được nhưng không ngon bằng đỗ nhà.

Bước 2:Sơ chế phần gạo nấu cháo

Gạo bạn đem vo sạch với nước, sau đó đem cho vào nồi cùng với đỗ xanh, ninh trong khoảng thời gian 30 phút trong quá trình nấu bạn phải để ý nếu nồi cháo cạn nước là phải cho thêm vào đun cùng nhé. Khi cháo đã nhừ bạn đổ phần đường vào rồi đảo đều tay cho tan đường. Đợi thêm khoảng 10 phút nữa là bạn đã có nồi cháo thơm ngon mát bổ rồi.

cách nấu cháo đậu xanh ngon 2

Lưu ý: Nếu muốn ăn ngọt hơn bạn có thể cho thêm đường vào cũng được nha

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Múc cháo ra bát con, để nguội rồi thưởng thức. Trước khi ăn bạn rắc thêm chút dừa nạo lên phía trên trước nhé làm như vậy cách nấu cháo đậu xanh ngon hơn rất nhiều đó. Nếu muốn ăn ngay có thể dùng thêm với đá nhưng sẽ làm món cháo nhạt đi đó. Còn không hãy để cháo trong tủ lạnh rồi hãy thưởng thức nha bạn. Ngoài ra bạn có thể ăn kèm chân trâu hoặc thạch nữa đều ngon.

cách nấu cháo đậu xanh ngon 3

Lời kết:

Thông thường với cách nấu cháo đơn giản này bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian, với nguyên liệu dễ tìm mà cách làm cực kì đơn giản này bạn đã có món cháo đậu xanh ăn bổ dưỡng lại mát cho những ngày hè tới rồi. Nhớ theo dõi chúng tôi và chia sẻ cho mọi người cùng biết đến cách nấu cháo đậu xanh ngon nha.