Cách nấu cháo lươn cho bé 10 tháng tuổi các bà mẹ nên tham khảo

Thời kì ăn dặm luôn thay đổi nhiều yếu tố của bé. Về chế độ ăn uống hay cách sinh hoạt cũng thay đổi theo. Do đó các bà mẹ thường chọn những món cháo bổ dưỡng lại tốt cho con trong đó có món cháo lươn là vô cùng phổ biến. Cháo lươn nấu với bí đỏ, đậu xanh, cà rốt hoặc khoai môn hay rau ngót là những món dễ nấu, vị ngọt ngọt cho bé mới tập ăn dễ ăn nhất. Bên dưới là công thức cách nấu cháo lươn cho bé 10 tháng tuổi, mời các mẹ cùng xem chế độ ăn để phù hợp cho con nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  •  Gạo tẻ trắng 50
  • Lươn 1 con to
  •  Rau ngót 100g
  • Cùng các gia vị : mắm, dầu ăn cho bé

Các bước tiến hành cách nấu cháo lươn cho bé 10 tháng tuổi như sau

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Lươn mua về nen làm sạch nhớt, sau đó rửa lại qua với nước lạnh. Bạn cho lươn vào nồi nước, đun sôi khoảng 3-5 phút rồi mang ra lọc lấy thịt để riêng. Giữ lại phần nước để nấu cháo

cách nấu cháo lươn cho bé 10 tháng tuổi 1.

Với rau ngót bạn rửa sạch, thái nhỏ.

cách nấu cháo lươn cho bé 10 tháng tuổi 2

Gạo lựa sạch, vo sơ rồi ngâm với nước tầm 30 phút.

Lời khuyên: Sau  khi mua lươn về bạn cho lươn còn sống vào cùng một ít tro bếp. Sau đó chỉ cầ tuốt hết lớp tro và rửa lại với nước sạch. Nếu k có tro bếp bạn có thể thay thế bằng một chút giấm + muối sẽ làm cho lươn không còn nhớt nữa đâu.

Bước 2. Tiến hành nấu cháo theo cách nấu cháo lươn cho bé 10 tháng tuổi

Bạn cho gạo và nước vào nồi cháo theo công thức 1:5 (1 phần gạo và 5 phần nước). ninh cháo đến khi nhừ. Sau đó, phần lươn và rau ngót đã được sơ chế bạn cho vào cùng một chút gia vị (cho một ít thôi nhé vì bé còn nhỏ không thể ăn mặn được). Cuối cùng bật bếp và nấu cho đến khi nào cháo nhuyễn thì múc ra bát cho bé ăn. Khi nấu bạn nên dùng nồi áp suất để nấu cho nhanh nhé, món cháo phải nhừ thì mới ngon được.

cách nấu cháo lươn cho bé 10 tháng tuổi 3

Bước 3. Hoàn thiện cách nấu cháo lươn cho bé 10 tháng tuổi

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món cháo lươn rau ngót thật hấp dẫn cho bé. Nên cho bé ăn ngay khi cháo còn ấm. như thế sẽ tốt cho hệ tiêu hóa của bé hơn. Tuyệt đối không cho bé ăn khi cháo nguội lạnh, rất dễ làm bé bị đau bụng.

cách nấu cháo lươn cho bé 10 tháng tuổi 4

Lời kết

Đây là món cháo rất giàu dinh dưỡng nên bạn có thể thường xuyên áp dụng để nấu cho bé ăn cũng như cho cả gia đình cùng thưởng thức.. Để bữa ăn dặm của bé yêu không bị ngấy và có nhiều màu sắc hấp dẫn, các mẹ hãy biến tấu cháo lươn cùng các loại rau củ khác như: cà rốt , bí đỏ, hay khoai môn… đều rất ngon. Những loại rau củ này rất lành tính, giúp bé hấp thụ đầy đủ dưỡng chất thiết yếu. Chúc các bạn thành công vớicách nấu cháo lươn cho bé 10 tháng tuổi nguyên liệu là rau ngót.