Cách nấu cháo lươn khoai môn đơn giản mà ai cũng biết

Hôm nay Chế độ ăn sẽ giới thiệu tới các bạn một món cháo rất đặc biệt được nấu từ hai nguyên liệu chính đó là: lươn và khoai môn. Đây là món ăn không những cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn là một món cháo giải cảm rất hiệu quả nữa. Nếu như trong gia đình có những bé biếng ăn hoặc có người bị cảm, sốt thì chúng ta có thể nấu món này để các thành viên trong gia đình của mình ăn sẽ rất hiệu quả. Và bây giờ chúng ta hãy cùng bắt tay vào thực hiện cách nấu cháo lươn khoai môn nhé.

nguyên liệu thự hiện cách nấu cháo lươn khoai môn:

  • Lươn: chọn con lươn to chừng 200g, da vàng óng, còn sống
  • Cháo trắng đặc: 1 bát
  •  Khoai môn: nửa củ to.
  •  Hành tím: 1 củ
  • Hành lá, rau thơm.
  • Gia vị: mắm, tiêu, dầu ăn…

Các bước tiến hành cách nấu cháo lươn khoai môn như sau:

Bước 1. sơ chế nguyên liệu:

Lươn sau khi đã làm sạch đem luộc cùng ít nước. lưu ý trong quá trình luộc các bạn liên tục hớt bỏ bọt nhé. Lươn chín các bạn vớt ra gỡ lấy phần thịt. giữ lại phần nước để nấu cháo.

Hành tím bạn đem bỏ vỏ già, băm nhỏ.

Khoai môn bạn dùng gang tay đeo rồi hãy gọt vỏ tránh bị ngứa, rửa sạch rồi đem sắt miếng nhỏ rồi đem đi hấp chín

cách nấu cháo lươn khoai môn 1

Bước 2. Tiến hành cách nấu cháo lươn khoai môn

Phi hành thơm rồi cho phần thịt lươn vào sào. Thêm chút nước mắm, xào thơm. Cho cháo trắng cùng và khoai môn đã hấp chín vào nồi cùng với nước luộc lươn đun sôi. Khấy đều tay để cháo không bị cháy. Khi thấy cháo đã nhuyễn cho thêm phần thịt lươn đã xào băm nhỏ vào nấu cùng. Đun sôi kĩ, nêm chút mắm tiêu và dầu ăn cho vừa miệng rồi tắt bếp(bỏ qua tiêu nếu bé không ăn được cay).

cách nấu cháo lươn khoai môn 2

Bước 3. Hoàn thiện món ăn.

Múc cháo ra bát rắc thêm hành lá và rau thơm thái nhỏ vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cháo lươn khoai môn nóng hổi thơm ngon rồi. Cùng gia đình thưởng thức ngay thôi nào

cách nấu cháo lươn khoai môn 3

Lời kết

Nếu bạn nấu món cháo lươn khoai môn cho người lớn chúng ta có thể cho thêm phần ớt băm vào trong quá trình chúng ta xào lươn để tăng thêm phần hương vị. Tuy nhiên nếu bạn nấu cháo cho em bé ở nhà thì các bạn nên để phần ớt băm riêng. Khi bưng cháo ra ăn thì ta bày kèm theo bắt mắm ớt băm. Các bạn nên dưới thêm một chút nước mắm trước khi ăn thì món cháo sẽ dậy lên hương vị rất là thơm. Bát cháo rất là hấp dẫn, chắc chắn là nếu bạn nấu món này cho các bé biếng ăn ở nhà thì các bé sẽ thích thú thưởng thức hết chén cháo lươn nấu khoai môn. Chúc các bạn thành công khi thực hiện cách nấu cháo lươn khoai môn ngon cho các bé và cả gia đình.