Cách nấu cháo tôm bí đỏ cho bé món ăn dặm tuyệt vời

Tôm là thực phẩm ăn rất tốt cho sức khỏe. Nó cung cấp khá nhiều chất dinh dưỡng tốt và lành mạnh như : Cứ 100g tôm cung cấp hơn 1/3 lượng selen cần thiết hàng ngày. Các bác sĩ khuyên chúng ta nên thường xuyên ăn tôm để ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Bởi dưỡng chất selen có trong tôm được xem như một “anh hùng” chuyên loại bỏ và thải trừ các kim loại nặng ra khỏi cơ thể. Ngoài ra tôm còn rất nhiều chất dinh dưỡng và công dụng khác nữa. Cháo tôm là một trong những điển hình vậy. Sự kết hợp giữa bí đỏ và tôm khiến cho bé vô cùng thích thú. Hôm nay hãy thay đổi chế độ ăn của bé với cách nấu cháo tôm bí đỏ cho bé đơn giản tại nhà, cùng tham khảo nha.

Nguyên liệu thực hiện cách nấu cháo tôm bí đỏ cho bé

  •  100g gạo nếp
  •  200g gạo tẻ
  • 300g tôm đã bóc vỏ
  •  300g bí đỏ
  • Cùng các gia vị: hạt nêm, hành khô, hành lá…

Cách nấu cháo tôm bí đỏ cho bé thực hiện như sau

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Gạo: Sau khi mua về bạn đem vo gạo tẻ và gạo nếp lẫn nhau, trong quá trình vo gạo nếu có hạt nào hỏng bạn hãy bỏ đi nhé. Khi vo xong bạn đem chúng ngâm với nước khoảng 6-7 giờ để khi nấu cháo sẽ nhanh hơn.

cách nấu cháo tôm bí đỏ cho bé 1

Bí đỏ: Bạn đem gọt vỏ rồi rửa sạch sau đó cắt miếng nhỏ vừa ăn rồi để cho ráo

Tôm: Khi mua về bạn đem tôm rửa sạch rồi bóc hết phần vỏ tôm. Tiếp theo bạn đem phần tôm đã bóc băm cho nhuyễn, ướp thêm các gia vị vào cho đậm đà. Lấy 1 muỗng hành khô và 1 muỗng hạt nêm cho vào ướp với tôm băm trong khoảng 15 phút.

cách nấu cháo tôm bí đỏ cho bé 2

Bước 2: Tiến hành nấu cháo

Cho gạo và bí đỏ vào nồi, đổ 1,2 lít nước vào ninh cháo đến khi gạo và bí nhừ thì dừng lại. (Lưu ý: Trong quá trình nấu cháo nếu nước cạn thì bạn cần cho thêm vào đun nhé ).

cách nấu cháo tôm bí đỏ cho bé 3

Đối với phần tôm bạn đem xào qua với dầu ăn để cho thịt tôm được đậm vị ăn sẽ ngon hơn. Sau đó khi cháo đã chín nhừ bạn đổ phần thịt tôm vào đảo cho đều hỗn hợp rồi nêm gia vị vừa ăn. (Lưu ý: Bé nhà bạn có hệ tiêu hóa chưa tốt vì vậy không nên cho rau thơm vào với cháo, hãy cứ để cháo tôm với bí đỏ riêng bình thường như cách nấu cháo tôm bí đỏ cho bé mà mình hướng dẫn nhé.

Bước 3: Trình bày món ăn

Cuối cùng cho cháo ra bát để cho cháo bớt nóng rồi thưởng thức thôi.

cách nấu cháo tôm bí đỏ cho bé 4

Lời kết:

Với sự kết hợp giữa bí đổ và tôm đã tạo nên một bát cháo cực kì hấp dẫn, không những vậy ăn cháo bí đỏ tôm lại rất tốt cho sức khỏe nữa. Cùng chia sẻ cho các mẹ cách nấu cháo tôm bí đỏ cho bé nha.