Cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm cực hấp dẫn

Thời kì ăn dặm của bé thay đổi khá nhiều, chính vì vậy chế độ ăn của bé cũng ảnh hưởng vô cùng. Hiện tượng bé chán ăn, lười ăn sẽ thường xuyên xảy ra do đó muốn cho bé khỏe mạnh thời kì này các bà mẹ thường phải chú ý đến sức khỏe và chế độ ăn của bé nhiều. Tôm là một trong số những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng mà mẹ không thể bỏ qua trong thời kỳ bé ăn dặm. Chính vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm, cùng tham khảo nha.

Nguyên liệu thực hiện cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm

  • 50g thịt tôm
  • 20g rau dền
  • 50g gạo nếp, 50g gạo tẻ
  • Cùng các gia vị cho bé: dầu ăn, bột canh, hạt nêm…

Cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm thực hiện như sau

Bước 1: Sơ chế phần tôm

Cách chọn tôm: Nên chọn tôm có kích thước khá lớn và dễ chế biến. Chọn tôm, trước hết, tôm phải còn sống. Bạn chú ý thấy tôm có vỏ bóng, trơn, sống giữa thân tôm tươi và trong, đó mới là tôm ngon, chắc thịt.

cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm 1

Sau khi đã lựa chọn được tôm ngon bạn đem chúng đi rửa sạch với nước, sau đó bóc vỏ bên ngoài của tôm đi bỏ cả phần đầu và đuôi rồi để gọn chúng vào bát con. Tiếp đó bạn đem chúng băm nhuyễn rồi ướp với muỗng hạt nêm cho gia vị đậm thịt.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Gạo bạn có thể đổ lẫn vào nhau rồi đem vo sạch với nước rồi ngâm trong khoảng 6 giờ để khi nấu cháo sẽ nhanh hơn.

Rau dền bạn đem nhặt bỏ rễ, sau đó đem rửa sạch với nước rồi để cho ráo. Tiếp theo bạn đem rau thái nhỏ rồi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, lọc lấy nước để bé dễ ăn hơn. Lưu ý: Do rau dền dễ nhừ vì vậy bạn chỉ nên nấu bằng nước hoặc nấu cả rau nhưng với một khoảng thời gian vừa đủ tránh bị nồng.

cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm 2

Bước 3:Tiến hành nấu cháo

Cho gạo vào nồi, đổ 1 lít nước vào ninh cháo cho nhừ. Trong khi ninh có thể sẽ bị cạn nước bạn chú ý rồi cho thêm vào nhé. Trong khi chờ cháo nhừ, chúng ta chuyển sang xào qua thịt tôm cho có vị đậm đà, khi xào thịt tôm xong bạn đổ vào nồi cháo đang đun rồi khuấy đều. Cho cả phần nước rau dền vào cùng nha, nêm gia vị cho vừa ăn đợi nồi cháo sôi trở lại rồi tắt bếp

Cuối cùng múc ra bạn để nguội rồi thưởng thức thôi nào.

cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm 3

Lời kết:

Như vậy chúng ta đã hoàn thành món cháo tôm dành cho cả gia đình rồi, vậy còn chờ gì nữa vào bếp thực hiện ngay thôi nào. Nhớ chia sẻ và theo dõi các công thức khác để biết thêm nhiều món ăn ngon nha bạn. Chúc các bạn thành công với cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm.