Hướng dẫn cách nấu chè đậu đen đặc thơm ngon khó cưỡng

Các loại đậu nổi tiếng là tốt cho sức khỏe, nhất là đậu đen có chứa hàm lượng các vitamin, các chất dinh dưỡng cao. Nếu bạn đang tìm một công thức để nấu cho gia đình mình một nồi chè đậu đen đặc thơm ngon nhất thì đừng bỏ qua bài viết ngày hôm nay của chúng tôi. Chắc chắn với cách nấu chè đậu đen đặc dưới đây sẽ khiến mọi người say mê và yêu thích.

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu chè đậu đen

  • Đậu đen 200g
  • Đường
  • Bột đao hoặc bột sắn: 20-30g
  • Dừa tươi
  • Vani

Cách nấu chè đậu đen đặc thơm ngon bổ dưỡng

Để nấu được một nồi chè đậu đen đặc thơm ngon bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế và nấu đậu đen

Đem phần đậu đen đã được chuẩn bị đi rửa sạch rồi cho vào nồi cùng với lượng nước vừa đủ, đem đun sôi rồi gạn hết phần nước đi cho đỡ chát.

cách nấu chè đậu đen đặc

Đổ thêm phần nước khác vào nồi đun sôi trở lại, vặn nhỏ lửa để ninh nhừ đậu đen. Để đậu thật nhừ bạn cần ninh đậu trong vòng 30 đến 45 phút.

Bước 2: Cho đường vào nồi đậu đen

Khi thấy hạt đậu đen mềm và bở thì bạn hãy cho thêm đường vào đảo nhẹ tay cho ngấm rồi ninh tiếp. Nếu thấy nước cạn thì bạn cần đổ thêm nước vào để ninh tiếp.

cách nấu chè đậu đen đặc

Chú ý: Lượng đường cho vào nồi chè tùy vào khẩu vị của người ăn, nếu gia đình thích ăn ngọt thì bạn có thể cho nhiều thêm một chút đường.

Bước 3: Cho bột sắn vào nồi chè

Lấy phần bột sắn đã chuẩn bị, đem hoàn bột sắn hòa vào nước lạnh, hãy khuấy thật để để phần bột tan hết.

Cho phần nước bột sắn đã hòa tan vào nồi chè nhưng phải cho từ từ kết hợp với khuấy đều tay để bột không bị vón.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Khuấy đến khi thấy bột chín và trong, chè hơi sánh thì bạn hãy tắt bếp. Sau  khi tắt bếp xong, múc chè ra bát rắc thêm một chút vani cho thơm cùng với một chút dừa tươi. Nếu không có dừa tươi bạn có thể thay thế chúng bằng nước cốt dừa cũng được.

cách nấu chè đậu đen đặc

Thưởng thức bát chè đậu đen đặc thơm ngon và bổ dưỡng thôi nào.

Một số lưu ý khi nấu chè đậu đen đặc

Với cách nấu chè đậu đen đặc vừa được chia sẻ mội người cần lưu ý một có điếm sau:

  • Chọn đậu đen xanh lòng để khi nấu chè đậu sẽ mềm và thơm hơn.
  • Đối với đường để nấu chè, mọi người hãy sử dụng đường đen, vì loại đường này sẽ giúp chè nấu có màu và hương vị thơm đặc trưng hơn.
  • Phần bột sắn dây để nấu chè hãy chọn mua tại cơ sở uy tín và chất lượng. Bởi hiện nay có rất nhiều cơ sở bán loại bột sắn kém chất lượng.
  • Ngoài nguyên liệu là vani bạn có thể sử dụng lá dứa để tạo mùi thơm. Bạn chỉ cần lấy lá dứa cho vào máy xay sinh tố, đem xay nhuyễn và chắt lấy phần nước cốt là được.

Chắc chắn sau bài viết cách nấu chè đậu đen đặc ngày hôm nay sẽ giúp các chị em có thể tự tin nấu cho gia đình mình những bát chè đậu đen thơm ngon và bổ dưỡng.