Cách nấu chè đậu đen ngon mềm nhanh nhừ ai cũng nên nằm lòng

Chè đậu đen là một món ăn thanh mát và bổ dưỡng, đây được coi là một món ăn khoái khẩu cho những ngày hè oi nóng. Để giúp mọi người có thể thưởng thức được những cốc chè thơm ngon nhất, ngay bây giờ chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách nấu chè đậu đen ngon mềm nhanh nhừ. Chắc chắn với công thức tuyệt vời này, mọi người sẽ tạo ra được những cốc chè tuyệt vời cho gia đình mình.

Đậu đen là vị thuốc tốt, đồng thời cũng là một loại nguyên liệu phổ biến thường được dùng để nấu chè. Nhiều người thắc mắc chè đậu đen có tác dụng gì, ăn chè đậu đen nhiều có tốt hay không? Chè đậu đen là món ăn quen thuộc có tác dụng làm đẹp và giải nhiệt hiệu quả, phù hợp với tất cả mọi người.

Nguyên liệu nấu chè đậu đen

Để có thể tạo ra được những cốc chè thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Đậu đen
  • Đường
  • Vani
  • Bột sắn

Cách nấu chè đậu đen cho bạn

Khi đã chuẩn bị được đầy đủ các nguyên liệu, mọi người hãy thực hiện các bước trong cách nấu chè đậu đen ngon mềm nhanh nhừ ngay dưới đây.

Bước 1: Sơ chế đậu đen

Bạn cần lấy phần đậu đen đã chuẩn bị để nấu chè đem đi rửa sạch với nước, trong quá trình rửa đậu bạn cần loại bỏ những hạt bị hỏng, mốc.

cách nấu chè đậu đen ngon mềm nhanh nhừ

Để đậu sạch và an toàn hơn thì bạn có thể ngâm đậu với nước muối loãng trong thời gian 2 giờ. Sau khi ngâm đậu xong, bạn hãy rửa sạch đậu với nước rồi cho vào ninh.

Bước 2: Nấu chè

Cho đậu đã rửa sạch vào nồi, đổ lượng nước vừa đủ và ninh trong vòng 60 phút. Để đậu nhừ và mềm thì khi nước sôi bạn cần vặn lửa nhỏ, trong quá trình ninh đậu hãy để ý tránh tình trạng cạn nước. Khi nồi còn ít nước bạn hãy cho thêm nước vào ninh đến khi đậu mềm và nhừ thì dừng lại.

Bước 3: Thêm đường

Đậu chín mềm sẽ là lúc bạn cho đường đã chuẩn bị vào, tùy vào khẩu vị của gia đình mà bạn cho lượng đường phù hợp. Khi cho đường vào hãy đảo đều tay, để đến khi đường tan hết thì dừng lại.

cách nấu chè đậu đen ngon mềm nhanh nhừ

Bước 4: Thêm bột sắn

Để có được một bát chè đậu đen sánh mịn, bạn hãy hoà một bát bột sắn nhỏ. Cho bát bột sắn đã được khuấy đều vào nồi chè một cách từ từ, khi nước chè sánh mịn thì dừng lại.

Để chè có thêm hương vị các chị em có thể thêm một ống vani nhỏ, không nên cho quá nhiều vani. Bởi khi cho nhiều nồi chè của chị em dễ bị đắng.

Bước 5: Thưởng thức

Múc một bát chè đậu đen, thêm một chút dừa tươi mỏng vậy là bạn đã có được một bát chè đậu đen thơm ngon sánh mịn rồi. Chắc chắn với hương vị thơm ngon và ấn tượng của món chè đậu đen sẽ khiến mọi thành viên trong gia đình bạn yêu thích.

cách nấu chè đậu đen ngon mềm nhanh nhừ

Một vài lưu ý khi nấu chè đậu đen

  • Hãy chọn đậu đen xanh lòng để nấu chè, bởi với loại đậu này khi nấu chè sẽ mềm và thơm hơn.
  • Nếu không có bột sắn bạn hoàn toàn có thể sử dụng bột năng để tạo độ sánh cho nồi chè của mình.

Chắc chắn với cách nấu chè đậu ngon mềm đen nhanh nhừ vừa được chia sẻ, các chị em sẽ dễ dàng tạo ra được những bát chè bổ dưỡng và thơm ngon cho cả gia đình mình. Còn chờ gì nữa, hãy bắt tay để tạo ra những món ăn tuyệt vời cho người thân của mình thôi nào.