Hướng dẫn cách nấu chè đỗ đen với hạt sen ngon thơm hết ý

Chè đỗ đen hạt sen được biết đến là một trong những món ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Khi sử dụng món ăn này thường xuyên bạn sẽ có được những giấc ngủ ngon và một làn da căng mịn. Để giúp bạn dễ dàng nấu được món ăn hấp dẫn này, ngay bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách nấu chè đỗ đen với hạt sen chuẩn nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để tạo ra được một nồi chè đỗ đen hạt sen thơm ngon cho 3-4 người ăn bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây:

  • Đỗ đen: 250 gram
  • Hạt sen: 200 gram
  • Đường cát: 200 gram
  • Bột sắn dây: 100 gram
  • Hương vani

Cách nấu chè đỗ đen với hạt sen đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Phần hạt sen để nấu chè mọi người nên chọn mua hạt sen tươi, sau khi mua về thì đem tách vỏ sau đó loại bỏ phần tâm sen. Nếu mọi người thích nấu cả phần tâm sen cũng được, nhưng khi nấu nên chè sẽ có vị hơi đắng một chút.

cách nấu chè đỗ đen với hạt sen

Phần đỗ đen đem rửa sạch với nước, khi rửa nhớ loại bỏ những hạt hỏng và sâu. Để khi hầm đỗ, đỗ nhanh mềm và nhừ thì mọi người nên ngâm đỗ đen qua đêm.

Cách nấu chè đỗ đen cùng hạt sen thì phần bột sắn dây mọi người hãy hoà tan với một bát nước, nhớ dùng thìa khuấy thật kỹ để bột sắn tan hết.

Bước 2: Hầm đỗ thật nhừ

Cho phần hạt sen và đỗ đen đã được sơ chế vào nồi, cho thêm 1.5 lít nước và tiến hành hầm. Để đỗ và hạt sen mềm và nhừ thì bạn cần hầm trong thời gian dài, trong quá trình hầm nên hầm nhỏ lửa.

Sau khoảng 2 giờ là đỗ và hạt sen đã chín, việc của bạn là cho đường vào, sau đó hầm khoảng 20 phút nữa để đường tan hết.

cách nấu chè đỗ đen với hạt sen

Bước 3: Cho bột sắn vào chè

Để tạo độ dẻo và thanh cho chè người ta thường cho bột sắn dây, khi cho nước bột sắn dây vào nồi chè bạn cần khuấy thật đều tay. Khuấy và đun thêm khoảng 5 phút là phần bột sẽ chín đều, bạn sẽ có ngay một nồi chè thơm ngon và bổ dưỡng.

Bước 4: Tạo hương vị cho nồi chè

Để nồi chè có hương vị hấp dẫn hơn mọi người có thể cho thêm một ống vani. Chú ý là bạn không nên cho quá nhiều vani, bởi khi cho quá nhiều nồi chè của bạn sẽ dễ bị đắng.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Chỉ với vài bước làm đơn giản là bạn đã có thể tạo ra một nồi chè đỗ đen hạt sen thơm ngon và bổ dưỡng rồi. Việc của bạn là múc chè ra bát và thưởng thức những bát chè thơm ngon thôi nào.

cách nấu chè đỗ đen với hạt sen

Hằng ngày nấu chè hạt sen ăn vào buổi chiều hoặc tối, có hạt sen tươi càng tốt. Dưới đây là một số tác dụng chính của hạt sen.

– Trẻ em tiêu chảy kéo dài, gầy yếu kém ăn.
– Phụ nữ hay bị sẩy thai.
– Trẻ con nóng khát.
– Chữa di tinh, đái đục.
– Chữa lòi dom.
– Chữa thiếu máu, ít ngủ, kém ăn.
– Bồi dưỡng cho phụ nữ mới sinh hoặc mới điều hòa kinh nguyệt.
– Chống lão hóa.
– Và một số công dụng khác nữa.

Vào những ngày hè nóng bức bạn có thể cho chè vào ngăn mát tủ lạnh để mọi người có thể thưởng thức được những cốc chè tươi mát. Cách nấu chè đỗ đen với hạt sen vừa được chia sẻ, chắc chắn sẽ giúp các bạn nấu ra những nồi hạt sen thơm ngon và hấp dẫn nhất.