Cách nhận diện, phân biệt nước tăng lực Redbull thật giả khi lựa chọn

Nói về nước tăng lực Redbull, bạn hẳn đã rất quen thuộc khi nghe nhắc đến nó, từ quảng cáo trên tivi hay trên internet hoặc bất kỳ ngõ ngách quán xá của Việt Nam sẽ đều thấy loại nước tăng lực có nguồn gốc từ Thái Lan này, chỉ với giá giao động từ 10 nghìn đến 15 nghìn đồng một lon. Nhưng liệu bạn có biết điều liên quan đến loại nước tăng lực quen thuộc này hay chưa? Với những thông tin quen thuộc mà bạn đã nghe như: muốn phấn chấn tinh thần, tỉnh táo, giảm thiểu cơn buồn ngủ… Khi đó, nhiều người thường nghĩ ngay đến nước tăng lực, và nổi bật trong số đó là nước tăng lực Redbull. Tuy nhiên, chính sử phổ biến của nước tăng lực này dẫn đến nước tăng lực Redbull giả (nhái hàng thật) tràn lan trên thị trường. Cho nên, hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách nhận diện, phân biệt nước tăng lực Redbull thật giả khi lựa chọn.

Cách nhận diện, phân biệt nước tăng lực Redbull thật giả khi lựa chọn 3

Giải thích một chút về chữ thật và giả trong bài: Nước tăng lực Redbull thật là nước có nguồn gốc chính từ Thái Lan, còn giả có nghĩa là làm nhái, tương tự, dễ gây nhầm lẫn khi lựa chọn. Chất lượng thì hàng nhái chắc chắn là không thể ngon bằng hàng thật rồi.

Đôi nét về nước tăng lực Redbull

Nước tăng lực Redbull ra đời tại nước Áo do công ty Red Bull GmbH sản xuất vào năm 1987. Đến Việt nam loại nước uống này được nhiều người gọi với cái tên thuần Việt hơn như: nước tăng lực bò húc, nước tăng lực bò cụng, do có hình ảnh hai chú bò hung hãn đang húc nhau. Đây là một loại nước uống có ga nhẹ, có pha thêm một ít caffeine với dược thảo, vitamin nhóm B và các axit amin giúp đầu óc phấn chấn, tỉnh táo, xua tan cơn buồn ngủ cho những ngày dài thêm năng động.

Có bao nhiêu loại Redbull trên thị trường Việt Nam ?

Hiện nay ở thị trường Việt Nam có hai loại nước tăng lực Redbull đang được thịnh hành là:

– Redbull sản xuất ở Thái Lan hay còn gọi là Redbull Thái.
– Redbull sản xuất ở Việt Nam còn gọi là Redbull Việt.

Nếu nhìn qua, hai loại này khá giống nhau về cả mẫu mã lẫn hình dáng, vì thế phân biệt Redbull Thai và Việt dựa trên những điểm sau:

– Nước tăng lực Redbull Thái Lan trên vỏ lon có ghi chữ Thái và dòng chữ Krating Daeng, hoặc chữ tiếng Việt.
– Nước tăng lực Redbull Việt Nam cũng in chữ giống nước tăng lực bò húc Thái Lan, nhưng có thêm dòng chữ tiếng Việt là “Energy drink”
– Nước uống tăng lực Redbull Thái Lan có nắp bật màu đỏ, còn Redbull Việt Nam nắp bật màu trắng.
– Nước tăng lực Redbull Thái Lan có mùi thơm dễ chịu vị ngọt, thanh còn Redbull Việt Nam có mùi, vị hơi gắt hơn.

Cách phân biệt Redbull thật và Redbull giả

Chắc chắn rằng nếu bạn là người ít sử dụng hoặc không mấy để ý vỏ bên ngoài Hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm nhái theo nước tăng lực Redbull, với mẫu mã y hệt gây hoang mang cho người sử dụng. Nếu sử dụng bò húc giả thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, gây ngộ độc, ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng như tim, gan, thận,… thậm chí để lại những di chứng không mong muốn. Vì vậy bạn nên lưu ý những điểm sau nhận dạng bên ngoài sau đây để tránh lựa chọn phải hàng không đảm bảo chất lượng:

Màu sắc vỏ lon: Redbull thật có màu vàng đồng, còn Redbull giả có màu vàng nhạt hơn.
Ký hiệu trên lon: Redbull thật có biểu tượng hình con thoi dưới nơi ghi trọng lượng (Net content), có những logo giống dưới đây là hàng thật. Còn những sản phẩm không có hoặc ngược lại thì đều là giả.

Cách nhận diện, phân biệt nước tăng lực Redbull thật giả khi lựa chọn 1

Hình ảnh trên vỏ lon: Hình ảnh đúng của Redbull thật là hình 2 con bò đang hướng sừng vào nhau, còn các hình khác như thế đều là giả.

Cách nhận diện, phân biệt nước tăng lực Redbull thật giả khi lựa chọn 2

Chú ý mã vạch trên lon bò húc thật và giả

+ Mã vạch của bò cụng Thái là 885. Trên vỏ lon, thành phần dinh dưỡng được ghi bằng tiếng Thái Lan và tiếng Anh.
+ Mã vạch qui định tại Việt Nam của nhãn hàng bò cụng là 893, thành phần dinh dưỡng được ghi bằng tiếng Việt cho người dùng Việt Nam dễ dàng nắm rõ thông tin sản phẩm.

Biết cách nhận diện, phân biệt nước tăng lực Redbull thật giả khi lựa chọn là một bí quyết bổ ích giúp bạn lựa chọn chính xác hơn. Bạn đã biết cách phân biệt bò húc Thái Lan và bò húc Việt Nam chưa? Hy vọng qua bài viết trên đã giúp mọi người hiểu thêm về nước tăng lực Redbull và biết cách nhận diện khi mua hàng, tránh lựa chọn sản phẩm kém chất lượng nhé. Chúc các bạn thành công!