Cách uống đậu đen xanh lòng như thế nào để có hiệu quả tốt nhất

Nước đậu đen rang có khá nhiều công dụng tuyệt vời nên được nhiều người yêu thích lựa chọn để uống hàng ngày. Tuy nhiên uống như thế nào để phát huy được tất cả những ưu thế đó đòi hỏi các bạn phải uống nước đậu đen đúng cách. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách uống đậu đen xanh lòng trong bài viết dưới đây để các bạn tham khảo nha.

1. Công dụng của nước đậu đen xanh lòng

Nước đậu đen xanh lòng được coi như là một bài thuốc để cải thiện tình trạng thấp khớp, thận yếu, phong tê thấp… ở những người lớn tuổi.

Nước đậu đen xanh lòng tốt cho những người có bệnh tăng huyết áp, tiểu đường và phòng chống những bệnh đó rất hiệu quả.

Sử dụng nươc đậu đen có tác dụng giảm cân hiệu quả và tốt cho bà mẹ đang trong thời kỳ cho con bú. Loại nước này còn giúp chắc khỏe xương và làm đẹp da cho phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh.

cách uống đậu đen xanh lòng

Thành phần của nước đậu đen xanh lòng có rất nhiều acid amin, glucid, protein… đều là những chất thiết yếu cho hoạt động của các tế bào trong cơ thể.

Ngoài ra, trong đậu đen xanh lòng còn có rất nhiều vitamin như B1, B6, B12, D, E … và khoáng chất mang đến cho con người cảm giác tươi vui, giảm căng thẳng, mệt mỏi…

2. Các loại nước đậu đen xanh lòng

Có rất nhiều cách chế biến để có được nước đậu đen xanh lòng. Tuy nhiên có 3  loại nước được sử dụng nhiều hơn cả đó là: Trà đậu đen xanh lòng, chè đậu đen và nước đậu đen xanh lòng rang.

3. Cách uống đậu đen xanh lòng

Nước đậu đen rất tốt cho cơ thể tuy nhiên chúng ta không nên quá lạm dụng nó nếu không sẽ gây nên những tác dụng phụ không mong muốn.

Mỗi ngày một người chỉ nên uống từ 1 – 2 cốc và không được dùng để uống thay nước lọc. Lý do là trong nước đậu đen xanh lòng có thành phần phytate gây cản trở quá trình hấp thu các chất dinh dưỡng quan trọng như canxi, kẽm… Trong trường hợp các bạn đang uống thuốc bổ sung kẽm và canxi thì không nên uống cùng lúc với nước đậu đen rang đâu nhé.

cách uống đậu đen xanh lòng

Nước đậu đen xanh lòng rang rất khó uống nên mọi người có thể cho thêm một chút muối hay đường trong thời gian đầu. Đặc biệt những người lao động chân tay ra nhiều mồ hôi nên cho thêm một chút muối giúp tăng cường điện giải rất tốt cho cơ thể.

4. Những người không nên uống nước đậu đen xanh lòng

Những người có tùy vị hư hay viêm đại tràng cấp và mạn tính cần cân nhắc trước khi uống.

Nếu các bạn đang có một trong những triệu chứng như: tiêu chảy,đi ngoài phân lỏng, rối loạn tiêu hóa hay có vấn đề về đường ruột thì cũng không nên uống nước đậu đen.

Như vậy chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn cách uống đậu đen xanh lòng cũng như tác dụng của nó. Các bạn hãy uống và cảm nhận ngay nhé.