Cháo lươn nấu với rau gì cho bé xem chế độ ăn tìm hiểu nào

Cháo lươn luôn được các bà mẹ lựa chọn là món ăn dặm ngon lại bổ dưỡng cho các bé. Cháo lươn có thể kết hợp cùng với các gia vị như : cà rốt, khoai môn, hay đơn giản chỉ nấu không thôi cũng đã thấy ngon rồi. Tuy nhiên có một cách mà nấu cháo không bị tanh đó là kết hợp giữa rau ngót cùng với lươn tạo nên một hương vị vô cùng thơm ngon khiến bé lại thích thú. Chính vì vậy hãy tập cho bé có một chế độ ăn thích hợp cùng với chủ đề cháo lươn nấu với rau gì cho bé mà hôm nay mình sẽ chia sẻ, cùng tham khảo nha.

Nguyên liệu thực hiện

  • 50g gạo nếp
  • 100g rau ngót
  • 1 con lươn to
  • Cùng các gia vị: Bột canh, nước mắm…

Cháo lươn nấu với rau gì cho bé cùng xem nào

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên để có món cháo lươn ngon chúng ta phải tiến hành chọn lươn, sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn như sau: Nên chọn những con có độ lớn vừa phải  có hai màu rõ rệt màu bụng vàng, lưng đen thịt lươn sẽ chắc và ngon vì đó là lươn từ ao hồ kênh rạch bắt lên . Những con lươn to mình đen thường là lươn nuôi nên thịt sẽ nhão và không thơm.

cháo lươn nấu với rau gì cho bé 1

Còn về phần rau ngót nên chọn mua hàng tươi nấu cho ngon nha bạn.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Lươn bạn có thể mua làm sạch sẵn từ ngoài chợ khi về chỉ cần rửa lại và chế biến là được. Nếu không bạn mua sẵm thì lấy nước cốt chanh hoặc nước vo gạo để tuốt phần nhớt đi. Bạn tuốt lươn tới khi nào thấy không còn nhớt là được. Bạn cũng có thể cho nước nóng vào để lươn tự quẫy đạp cũng có thể sạch nhớt. Khi lươn đã sạch, mổ bụng, bỏ hết nội tạng, rửa lại bằng nước muối cho sạch.

cháo lươn nấu với rau gì cho bé 2

Rau ngót bạn đem tuốt lá rồi rửa sạch với nước. Với cách chọn nguyên liệu này cháo lươn nấu với rau gì cho bé sẽ đơn giản hơn bạn nghĩ đó.

cháo lươn nấu với rau gì cho bé 3

Bước 3: Tiến hành nấu cháo lươn

Bạn cho phần gạo vào nồi cho 500ml nước vào ninh nhừ, trong quá trình nấu bạn cần để ý xem nước hết thì cho thêm vào nha bạn.

cháo lươn nấu với rau gì cho bé 4

Tiếp theo hấp lươn chín rồi mới lóc thịt, muốn cho nhanh và lấy được hết thịt lươn bạn nên dùng cật tre hoặc muỗng gỡ thịt. Lưu ý: Tuyệt đối không được đụng nước khi lươn đã chín, chỉ cần bạn lỡ tay để nước vấy vào thịt, lươn sẽ rất tanh. Lấy phần nước hấp cho thêm vào để ninh với cháo. Còn phần thịt lươn và rau ngót bạn đem xay nhuyễn, mỗi lần ăn bạn lấy ra một lượng vừa phải sau đó nấu cùng cháo, để nguội rồi cho bé ăn.

cháo lươn nấu với rau gì cho bé 5

Lời kết

Với cách thực hiện trên bạn đã có một bát cháo thơm ngon bổ dưỡng dành cho bé rồi. Ngoài ra bạn nên thay đổi thực đơn cho bé để có một chế độ ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng nha. Đừng lo về cháo lươn nấu với rau gì cho bé nữa nha, hãy thử nấu cùng với rau ngót nào bạn ơi.