Khám phá cách chữa bệnh tiểu đường bằng đậu đen xanh lòng

Đậu đen được biết đến là một trong những loại ngũ cốc bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Ngoài việc sử dụng làm thực phẩm để ăn uống, chúng còn được biết đến với tác dụng chữa các bệnh như nóng trong, bệnh mỡ máu, đặc biệt là tiểu đường. Nếu bạn có người nhà mắc bệnh tiểu đường, thì đừng bỏ qua bài viết chữa bệnh tiểu đường bằng đậu đen xanh lòng qua những chia sẻ dưới đây nha.

Nên đọc: Bạn có biết đậu đen xanh lòng chữa bệnh gì?

Các chất dinh dưỡng và tác dụng của đậu đen xanh lòng

Trước khi khám phá các bài thuốc chữa bệnh tiểu đường từ đậu đen xanh lòng hãy cùng tìm hiểu xem đậu đen có những chất gì trước nhé.

chữa bệnh tiểu đường bằng đậu đen xanh lòng

  • Khi nhắc đến đậu đen chúng ta nghĩ ngay đến các khoáng chất và nguyên tố vi lượng có trong chúng. Theo các nguyên cứu, trong đậu đen chứa hàm lượng các chất vi lượng, axit amin cao gấp nhiều lần các loại đậu khác. Cụ thể trong đậu đen có vitamin A, B, C, PP, các yếu tố vi lượng mangie, sắt và phốt pho.
  • Ngoài các chất vi lượng, trong đậu đen xanh lòng còn chứa lysine, methionin, valin và lecin – đây là các dưỡng chất vô cùng tốt và cần thiết cho sức khỏe.
  • Hàm lượng chất xơ lớn, do đó khi sử dụng đậu đen sẽ giúp kích thích nhu động ruột. Từ đây sẽ hỗ trợ điều trị táo bón và nhuận tràng cho những ai có hệ tiêu hóa kém.
  • Trong phần vỏ tím của đỗ đen còn chứa chất anthocyanidin – đây là một dưỡng chất có tác dụng kháng viêm và chống lão hóa cực tốt. Khi sử dụng thực phẩm này thường xuyên người sử dụng sẽ có một làn da căng mọng và tuổi thọ sẽ dài hơn.
  • Các axit amin còn hỗ trợ điều trị rối loạn mỡ máu, giúp quá trình chuyển hóa lipid diễn ra tốt hơn. Từ đây giảm tối đa các chất mỡ máu xấu trong ở thể khi sử dụng đỗ đen xanh lòng thường xuyên.
  • Đối với bệnh nhân có mắc bệnh tiểu đường khi sử dụng đỗ đen xanh lòng các dưỡng chất vừa kích thích tăng chuyển hóa, hạ đường huyết và giữ đường huyết ở mức ổn định.

Các bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng đậu đen xanh lòng

Với mục đích giúp mọi người có thể điều trị tiểu đường bằng đậu đen xanh lòng tốt nhất, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ hai bài thuốc được đánh giá cao.

1. Bài thuốc 1

Bạn sử dụng đậu đen xanh lòng đã được phơi khô, sau đó tán chúng thành bột rồi dồn vào túi mật bò. Đem túi mật bò phơi dưới bóng râm, sau 100 ngày thì đem vo thành những viên to bằng ngón tay út.

chữa bệnh tiểu đường bằng đậu đen xanh lòng

Bài thuốc này thì bạn sử dụng mỗi sáng một viên, uống trong thời gian dài từ 5 đến 6 tháng. Nhớ uống 2 lít nước mỗi ngày để bài thuốc đạt hiệu quả tốt nhất.

2. Bài thuốc 2

Sử dụng bột đậu đen xanh lòng và thiên hoa phấn, tán nhỏ mịn. Đem trộn đều với nhau và vo thành các viên thuốc có hình hạt ngô. Mỗi lần dùng 70 viên uống chúng với nước đậu đen xanh lòng, nhớ uống vào buổi sáng và buổi tối.

Tham khảo thêm: Cách uống đậu đen xanh lòng như thế nào để có hiệu quả tốt nhất

Trên đây là bài viết chữa bệnh tiểu đường bằng đậu đen xanh lòng được đánh giá cao. Vì vậy các bạn hãy chia sẻ bài viết này rộng rãi để mọi người cùng biết nhé.