Hướng dẫn cách nấu cháo lươn với đậu xanh ngon

Cháo lươn đậu xanh là một trong những món ngon ăn dặm rất quen thuộc giúp bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho bé từ 1 tuổi, vừa có khả năng tăng cường được sức đề kháng chống lại các bệnh tật, vừa giúp tăng cường vi chất cho cơ thể của bé. Hãy tập cho bé một chế độ ăn ngon để cung cấp cho bé đầy đủ các chất dinh dưỡng khác tốt cho bé nha. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo lươn với đậu xanh ngon đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu thực hiện cách nấu cháo lươn với đậu xanh ngon

  • 200g lươn tươi
  • 50g đậu xanh
  • 100g gạo nếp
  • Cùng các gia vị: Nước mắm, hạt nêm, chanh…

cách nấu cháo lươn với đậu xanh ngon như sau

Bước 1:Sơ chế phần lươn

Lươn sau khi mua về bạn nên để nguyên lươn sống ở trong túi, thêm vào đó một chút muối hạt, như vậy lươn sẽ quẫy và loại bỏ được phần nhớt. Sau 15 phút bạn cho lươn ra ngoài rửa sạch với nước, dội lên thân lươn nước sôi để loại bỏ hoàn toàn nhớt và mùi tanh. Rửa lại lần cuối rồi để lươn ráo nước.

cách nấu cháo lươn với đậu xanh ngon 1

Bước 2: Luộc lươn và lọc thịt

Cho lươn vào nồi đổ một lượng nước vừa phải vào nồi, bạn cho thêm 1 chút muối cùng với 1/2 quả chanh vào luộc cùng lươn. Đun trong khoảng 15 phút là lươn chín. Sau đó bạn đem vớt ra đĩa, dùng gang tay đi vào rồi gỡ riêng phần thịt và phần xương ra riêng. Phần xương bạn có thể để trong túi hoặc xay cho nhuyễn rồi lọc qua dây đem ninh cháo.

cách nấu cháo lươn với đậu xanh ngon 2

Bước 3: Sơ chế phần đỗ và gạo

Cho đỗ xanh ra rổ, sau đó bạn đem vo cho sạch với nước. Lưu ý: khi mua đỗ bạn nên mua loại đã tróc vỏ để khi làm cho dễ mà lại tiết kiệm thời gian. Còn phần gạo bạn cũng đổ ra rổ, đãi sạch với nước nhặt bỏ các hạt hỏng đi. Để nấu cháo được nhanh hơn, bạn có thể ngâm gạo và đỗ với nước ấm khoảng 1 giờ trước khi làm để nấu món cháo với cách nấu cháo lươn với đậu xanh ngon cho nhanh nhé.

cách nấu cháo lươn với đậu xanh ngon 3

Bước 4: Ninh cháo

Để món cháo được ngon bạn nên nấu bằng nồi đất để vừa nhanh nhừ mà lại không thấy mùi tanh của lươn nữa. Sau đó bạn đổ đỗ và gạo vào rồi cho phần nước lươn đã đun ở trên vào ninh cháo. Đun trong khoảng 30 phút, nếu chưa nhừ thì bạn đun tiếp, hãy đun với lửa nhỏ để cho món cháo được chín từ từ nhé.

Đối với phần thịt lươn bạn đem rang cùng với mắm, bột canh cho vừa ăn sau đó thả vào cùng với cháo đun trong khoảng 10 phút rồi cho ra để nguội rồi thưởng thức.

cách nấu cháo lươn với đậu xanh ngon 4

Lời kết:

Như vậy là món cháo lươn đậu xanh của chúng ta đã hoàn thành rồi. Với nguyên liệu dễ làm và cách làm không cầu kì bạn đã có ngay món cháo cho cả nhà cùng thưởng thức rồi. Nhớ chia sẻ cho mọi người cùng biết đến cách nấu cháo lươn với đậu xanh ngon tại nhà nào.