Giới thiệu về Chế Độ Ăn

Chế độ ăn hay (chedoan.com) chế độ dinh dưỡng hoặc thực đơn, khẩu phần là một khái niệm dinh dưỡng học chỉ về tổng lượng thực phẩm mà con người chúng ta tiêu thụ để đáp ứng nhu cầu sinh tồn và phát triển. Chế độ ăn uống thường được hiểu cho việc sử dụng chất dinh dưỡng cụ thể cho sức khoẻ hoặc lý do trong việc duy trì mức độ cân nặng.

Chế độ ăn khoa học (chedoan.com) là chế độ ăn đảm bảo dinh dưỡng hợp lý dựa trên nhu cầu dinh dưỡng của mỗi cá thể. Chế độ ăn phải đảm bảo đủ về cả số lượng và chất lượng để mỗi cá thể có thể đạt được sự tăng trưởng và phát triển tối ưu, hỗ trợ các chức năng của cơ thể, khỏe mạnh về cả thể chất, tinh thần và giao tiếp xã hội ở tất cả các giai đoạn khác nhau của cuộc đời.

Chế độ ăn (chedoan.com) phải đảm bảo chúng ta không bị suy dinh dưỡng dưới bất cứ hình thức nào, bao gồm cả thiếu dinh dưỡng, thiếu vi chất, thừa cân, béo phì và cả các bệnh mạn tính không lây như đái tháo đường, tim mạch, đột quỵ và ung thư.

Chế độ ăn (chedoan.com) cần đảm bảo đa dạng, cân đối, an toàn và cần hạn chế lượng tiêu thụ chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa, đường tự do và muối. Chế độ ăn khoa học cần được bắt đầu càng sớm càng tốt, ngay từ trong bào thai và nuôi con bằng sữa mẹ ngay từ thuở lọt lòng để thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh và có những lợi ích về sức khỏe lâu dài khi trưởng thành.

Những thành tố cấu thành một chế độ ăn khoa học phụ thuộc vào các yếu tố cá nhân (như tuổi, giới, vận động thể lực, mức lao động, tình trạng sinh lý và bệnh tật), yếu tố văn hóa xã hội, sự sẵn có của thực phẩm và thói quen ăn uống.

Từ đó, website chedoandotcom được ra đời để đáp ứng cung cấp thông tin ăn uống, dinh dưỡng, tập luyệt cho tất cả mọi lứa tuổi. Hiện tại chúng tôi cung cấp những thông tin như sau:

Thông tin dinh dưỡng – Sức khỏe
Món ngon mỗi ngày
Đẹp mỗi ngày
Đồ ăn vặt hàng ngày

Chế Độ Ăn (chedoan.com) sẽ rất trân trọng những ý kiến đóng góp, chia sẻ tận tình từ phía các bạn để có thể xây dựng trang thông tin chế độ ăn uống khoa học ngày một lớn mạnh và phát triển.